Sửa Lỗi Thiếu Driver Bluetooth Win 10 Nhanh

0
27

Bạn có thể muốn sử dụng tai nghe hoặc micro Bluetooth trên Windows 10 hoặc bạn có thể muốn chuyển các tệp trên điện thoại di động sang Windows 10 qua Bluetooth. Nhưng vấn đề là bây giờ bạn không thể tìm thấy Bluetooth nữa trong cửa sổ Cài đặt. Vậy làm thế nào để sửa lỗi này ? Sửa Lỗi Thiếu Driver Bluetooth Win 10 Nhanh ?

Vậy thì trong ài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến gợi ý giúp bạn có thể tự sửa lỗi Thiếu Driver Bluetooth Win 10 một cách dễ dàng.

Làm cách nào để sửa lỗi Windows 10 Bluetooth bị thiếu?

Dưới đây chúng tôi liệt kê 3 giải pháp hàng đầu để bạn cố gắng khắc phục sự cố. Làm việc theo cách của bạn xuống danh sách cho đến khi vấn đề của bạn được giải quyết.

Cách 1: Kiểm tra trạng thái dịch vụ Bluetooth 

Cách 2: Kích hoạt lại phần mềm trình điều khiển Bluetooth của bạn trong Trình quản lý thiết bị 

Cách 3: Cài đặt lại trình điều khiển Bluetooth của bạn

 

Giải pháp 1: Kiểm tra trạng thái dịch vụ Bluetooth

1) Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu để chọn  Trình quản lý thiết bị .

2) Kiểm tra xem có  Thiết bị Bluetooth  trong phần Bộ điều hợp mạng hay không và có phần Bluetooth không . Nếu có, thì có Bluetooth trên máy tính của bạn. 

Giải pháp 2: Kiểm tra trạng thái dịch vụ Bluetooth 

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows   + phím R để gọi hộp Run.

2) Nhập services.msc và nhấn  Enter .

3) Nhấp chuột phải vào  Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth  hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác có liên quan, như Hệ thống quản lý trình điều khiển Bluetooth . Sau đó  bắt đầu .

4) Nhấp chuột phải vào dịch vụ một lần nữa và lần này nhấp vào Thuộc tính .

5) Đặt loại khởi động của nó thành  Tự động . Sau đó bấm Áp dụng>  OK .

6) Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows   + Phím I cùng nhau để gọi cửa sổ Cài đặt. Kiểm tra xem tùy chọn Bluetooth có ở đó không.

Giải pháp 3: Kích hoạt lại phần mềm trình điều khiển Bluetooth của bạn trong Trình quản lý thiết bị

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows   + phím X cùng lúc để mở menu truy cập nhanh.

2) Sau đó nhấp vào Trình quản lý thiết bị .

3) Nhấp chuột phải vào phần mềm trình điều khiển Bluetooth của bạn trong phần Bluetooth. Sau đó chọn  Vô hiệu hóa thiết bị . Nhấp vào  nếu được nhắc bằng cách xác nhận.

4) Sau khi hoàn tất, nhấp chuột phải vào trình điều khiển một lần nữa và lần này chọn Bật thiết bị .

5) Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows   + Phím I cùng nhau để gọi cửa sổ Cài đặt. Kiểm tra xem tùy chọn Bluetooth có ở đó không.

Giải pháp 3: Cài đặt lại trình điều khiển Bluetooth của bạn

Luôn luôn, nếu trình điều khiển Bluetooth của bạn bị lỗi thời hoặc bị hỏng, nó sẽ gây ra lỗi. Trong hầu hết các trường hợp như vậy, cập nhật trình điều khiển Bluetooth của bạn có thể khắc phục lỗi.

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows   + phím X cùng lúc để mở menu truy cập nhanh.

2) Sau đó nhấp vào Trình quản lý thiết bị .

3) Nhấp chuột phải vào trình điều khiển Bluetooth của bạn để chọn  Gỡ cài đặt thiết bị .

4) Truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính hoặc trang web của nhà sản xuất bộ điều hợp Bluetooth, như  Intel , để tải xuống trình điều khiển Bluetooth mới nhất cho thiết bị của bạn. Sau đó cài đặt trình điều khiển đã tải xuống trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một công cụ trình điều khiển để giúp bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình điều khiển dễ dàng để  tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho bạn. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể nói lời tạm biệt với tài xế đau đầu và trì hoãn mãi mãi.   

Bạn không cần biết chính xác máy tính của mình đang chạy hệ thống nào, bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống và cài đặt trình điều khiển sai và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt.

4-1) Tải xuống và cài đặt Driver Easy. Sau đó chạy nó trên Windows của bạn.

4-2) Nhấp vào  Quét ngay . Tất cả các sự cố trình điều khiển của máy tính của bạn sẽ được phát hiện trong vòng chưa đầy 1 phút. Trình điều khiển Bluetooth của bạn cũng không ngoại lệ.

4-3) Nếu bạn dùng thử phiên bản Miễn phí, nhấp vào  Cập nhật  bên cạnh trình điều khiển Bluetooth được gắn cờ của bạn để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của trình điều khiển này.

Hoặc nếu bạn sử dụng phiên bản Pro, bấm  Cập nhật tất cả  để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của  tất cả  các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn.  (Bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cho phiên bản Pro)

5) Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows   + Phím I cùng nhau để gọi cửa sổ Cài đặt. Kiểm tra xem tùy chọn Bluetooth có ở đó không.

Hy vọng bài viết Sửa Lỗi Thiếu Driver Bluetooth Win 10 Nhanh này hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý tưởng hoặc đề xuất, hãy để lại nhận xét bên dưới cho chúng tôi.

BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Notify of