Sửa lỗi không click chuột phải trên Touchpad Win10

0
14

Touchpad trên Win10 của bạn nó không hoạt động ổn định ? Cụ thể đó là lỗi không click chuột phải trên Touchpad Win10 không hoạt động khiến cho bạn khó chịu. Vậy lý do và cách giải quyết thế nào thì hôm nay Tinhvi.net hôm nay hướng dẫn bạn 4 cách Sửa lỗi không click chuột phải trên Touchpad Win10.

Cách 1: Kích hoạt bàn di chuột của bạn

B1. Nhấp vào nút Start Menu, sau đó chọn Settings. Sau đó chọn Devices.

B2: Ở bên trái của khung, chọn Mouse & touchpad. Sau đó kéo xuống phía dưới màn hình và nhấp vào Additional mouse options.

B3:  Sau đó cửa sổ Mouse Properties mở thì bạn đi đến tùy chọn cuối cùng bên phải xa nhất UltraNav(có 1 vài driver nó lại tên là Device Settings or ELAN) rồi bạn kiểm tra phần TouchPad xem đã được bật hay chưa.

Nếu tùy chọn bạn thấy ở đây là Device Settings, hãy kiểm tra xem Touchpad có được bật hay không. Nếu không, bạn cần nhấn nút Settings để thay đổi trạng thái thành Enabled.

B4: Bạn cũng nên kiểm tra xem có phím chức năng nào bật hoặc tắt bàn di chuột không. Trên một số máy tính xách tay, phím này là F6 hoặc kết hợp Fn + F5 hoặc Fn + F6 tùy vào đời máy tính bạn đang sử dụng.

Cách 2: Kiểm tra cài đặt bàn di chuột của bạn

Đôi khi, cài đặt chính cho bàn di chuột của bạn có thể được thay đổi sau khi Windows Update. Để đảm bảo bạn đã bật các cài đặt cần thiết cho hoạt động đúng của nút nhấp chuột phải của bàn di chuột. Bạn thực hiện như sau:

B1: Trên bàn phím của bạn, nhấn tổ hợp phím Windows + I  > Xuất hiện Windows Settings

B2: Chuyển đến Devices.

B3: Trên tab Touchpad bạn tích vào ô: Press the lower right corner of the touchpad to right-click


Cách 3: Cài đặt lại  trình điều khiển của bạn

B1) Nhấn tổ hợp phím Windows + X , sau đó chọn Device Manager.

B2:  Xác định vị trí và mở rộng tùy chọn Mice and other pointing devices. Sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa cảm ứng của bạn. (Một vài dòng máy tính là Synaptics Pointing Device, hoặc khác.)

B3: Sau đó chuyển đến tab Driver , chọn tùy chọn Uninstall.

B4: Xác nhận gỡ cài đặt trình điều khiển touchpad của bạn bằng cách đánh dấu vào ô Delete the driver software to uninstall this device from your system. Sau đó kiểm tra OK để lưu thay đổi.

B5) Khi gỡ cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Windows sẽ giúp bạn tự động cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất mà nó có thể tìm thấy. Giờ thì kiểm tra xem Sửa lỗi không click chuột phải trên Touchpad Win10 đã oke chưa nhé. Nếu chưa thì tới cách cuối cùng.

Cách 4: Cập nhật trình điều khiển của bạn

Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn fix lỗi Touchpad Win10 không hoạt động bằng 2 cách:

Mẹo 1 – Update drivers thủ công

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển Touchpad từ Windows Device Manager bằng quy trình sau:

1)  Nhấn tổ hợp phím Windows + X , sau đó chọn Device Manager.

2)  Xác định vị trí và mở rộng tùy chọn Mice and other pointing devices. Sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa cảm ứng của bạn.

3) Sau đó chuyển đến tab Driver, chọn Update Driver.

4) Windows sẽ bắt đầu giúp bạn tìm phiên bản trình điều khiển touchpad mới nhất mà nó có thể tìm thấy. Nhưng nếu bạn thấy thông báo như sau:

Bạn có thể cần phải tự tìm kiếm trình điều khiển trên Internet.

Nhưng toàn bộ quá trình tìm kiếm và sau đó tải xuống và cài đặt trình điều khiển có thể gặp rắc rối: bạn cần quyết định trình điều khiển nào bạn cần, sau đó chọn từ trang web của nhà sản xuất đúng cho hệ điều hành của bạn và có thể bạn cần cài đặt nó vào chế độ tương thích, do một số nhà sản xuất chưa phát hành trình điều khiển touchpad cho Windows 10.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng phần mềm Driver Easy để tiết kiệm cho mình nhiều thời gian và công sức.

Hy vọng rằng qua 4 cách trên giúp bạn Sửa lỗi không click chuột phải trên Touchpad Win10  – sữa lỗi Touchpad không hoạt động trên Win10.

BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Notify of