Cách khắc phục Windows 10 vào mạng Internet chậm

0
26

Bạn đang gặp phải vấn đề vào mạng chậm ở Win 10 ? Vậy thì đừng lo lắng bởi trong bài viết này Tinhvi.net sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vào Internet chậm trên Win 10 cực kỳ dễ dàng.

5 cách lỗi cho Windows 10 truy cập mạng Internet chậm

Tất cả các bản sửa lỗi dưới đây hoạt động trong Windows 10; chỉ cần làm việc theo cách của bạn xuống danh sách cho đến khi vấn đề chậm Internet được giải quyết.

 1. Vô hiệu hóa Cập nhật ngang hàng
 2. Điều chỉnh cài đặt băng thông Internet
 3. Khắc phục 3: Đổi DNS Google
 4. Vô hiệu hóa Windows Auto-Tune
 5. Vô hiệu hóa gửi lớn 
Cách khắc phục Windows 10 vào mạng Internet chậm
Cách khắc phục Windows 10 vào mạng Internet chậm

Khắc phục 1: Vô hiệu hóa cập nhật ngang hàng

Peer to Peer Update là một tính năng trong Windows cho phép máy tính của bạn chia sẻ các bản cập nhật Windows ngang hàng với các máy tính khác qua Internet, điều này có thể ảnh hưởng đến kết nối Internet của chúng tôi, do đó vấn đề Internet chậm chạp.

Để vô hiệu hóa Cập nhật ngang hàng :

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows và R cùng lúc, sau đó nhập cập nhật điều khiển trong hộp và nhấn Enter .
 2. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao .
 3. Nhấp vào Tối ưu hóa phân phối (hoặc Chọn cách phân phối các bản cập nhật tùy thuộc vào bản dựng Windows 10 của bạn).
 4. Xoay Cho phép tải từ máy tính khác (Hoặc Cập nhật từ nhiều hơn một nơi ) Toggle Tắt .
 5. Kiểm tra xem sự cố Internet chậm Windows 10 đã được khắc phục chưa. Nếu có, thì tuyệt vời! Nhưng nếu sự cố vẫn còn, hãy chuyển sang Khắc phục 2 , bên dưới.

Khắc phục 2: Điều chỉnh cài đặt băng thông Internet

Theo mặc định, Windows dành 20% băng thông cho Windows Update, ứng dụng hệ thống và các mục đích khác, khiến bạn có 80% băng thông kết nối Internet. Nếu bạn không sử dụng Windows Update hàng ngày và giới hạn đặt trước làm chậm Internet của bạn, thì bạn có thể xóa giới hạn bằng cách đặt giá trị thành 0.

Đây là cách thực hiện:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Ctrl , Shift và Esc cùng lúc để mở Trình quản lý tác vụ .
 2. Bấm vào Tệp > Chạy tác vụ mới .
 3. Sao chép và dán  gpedit.msc  vào hộp, đánh dấu  vào ô  trước khi  tạo tác vụ này với quyền quản trị  và nhấp vào  OK .
 4. Trong  Cấu hình máy tính , bấm đúp vào Mẫu quản trị > Mạng > Bộ lập lịch gói QoS . Sau đó nhấp đúp chuột vào  Giới hạn băng thông có thể đặt trước .
 5. Nhấp vào tùy chọn Kích hoạt và đặt giá trị Giới hạn băng thông (%) thành 0 . Sau đó bấm Áp dụng > OK .
 6. Internet của bạn có nhanh hơn không? Nếu nó vẫn tiếp tục bò, bạn nên thử Fix 3 , bên dưới.

Khắc phục 3: Đổi DNS Google

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đổi qua DNS google tại IPv4 như sau:

 • 8.8.8.8
 • 8.8.4.4

4) Khởi động lại máy tính của bạn và xem sự   cố Internet chậm Windows 10 đã được giải quyết chưa. Nếu có, xin chúc mừng! Nếu hiện tại vẫn còn, vui lòng chuyển sang Fix 4 , bên dưới.


Khắc phục 4: Vô hiệu hóa Tự động điều chỉnh Windows

Window Auto-Tune là một tính năng trong Windows 10 của chúng tôi để cho phép truyền dữ liệu hiệu quả hơn. Nhưng nó cũng có thể can thiệp vào mạng và gây mất kết nối. Vì vậy, để vô hiệu hóa tính năng:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows và nhập cmd . Sau đó nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh và bấm Chạy với tư cách quản trị viên .

  Nhấp vào    khi được nhắc xác nhận.

 2. Sao chép và dán  giao diện Netsh tcp hiển thị toàn cầu vào cửa sổ và nhấn Enter . Sau đó kiểm tra xem Nhận cửa sổ Điều chỉnh mức tự động  được đặt thành bình thường .
 3. Nếu có, bạn sẽ phải sao chép và dán Netsh int tcp đặt toàn cầu autotuninglevel = bị vô hiệu hóa vào cửa sổ và nhấn Enter để tắt nó.
 4. Kiểm tra xem sự cố Internet chậm Windows 10 của bạn đã được giải quyết chưa. Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, đừng lo lắng, đây là một cách khắc phục nữa để thử.

Khắc phục 5: Vô hiệu hóa gửi lớn

Giảm tải gửi lớn ( LSO ) là một tính năng khác trong Windows được chỉ định để có hiệu suất mạng tốt hơn. Dự định tốt, nhưng sau đó toàn bộ việc cho phép các ứng dụng nền tiêu thụ một lượng lớn băng thông mạng là lý do khiến tốc độ Internet của chúng ta bị ảnh hưởng. Để tắt LSO :

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows  và R cùng một lúc, sau đó nhập  devmgmt.msc  vào hộp và nhấn Enter .   
 2. Nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng > bộ điều hợp mạng của bạn .
 3. Nhấp vào nâng cao tab, sau đó nhấp vào  Gửi lớn offload V2 (IPv4) và thiết lập các giá trị để Disabled .
 4. Nhấn  Gửi lớn offload V2 (IPv6)  và thiết lập các giá trị để Disabled . Sau đó bấm OK .
 5. Hy vọng rằng vấn đề Internet chậm Windows 10 của bạn  đã được giải quyết thành công.

Hy vọng rằng với 5 Cách khắc phục Windows 10 vào mạng Internet chậm ở trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề gây ức chế hàng ngày để có thể lướt mạng nhanh và mượt hơn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngại bình luận xuống bên dưới nhé.

BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Notify of