Cách tự động tạm dừng video Youtube khi chuyển tab trên Chrome

0
29

Thông thường khi các bạn đang coi Youtube mà muốn chuyển qua tab Facebook để nhắn tin thì các bạn sẽ làm thế nào? Chắc chắn các bạn sẽ phải nhấp chuột vào video, hoặc bấm dấu cách để tạm dừng rồi sau đó mới click chuột vào tab Facebook đúng không nào. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách nhẹ nhàng hơn, đó là chỉ cần nhấp hẳn chuột vào tab Facebook là video Youtube sẽ tự động tạm dừng luôn!

Để làm được điều đó, mình sẽ sử dụng một tiện ích của Chrome có tên là Youtube auto Pause and Resume. Tiện ích này khá nhẹ và hoàn toàn miễn phí nên các bạn cứ an tâm sử dụng nhé. Đầu tiên các bạn nhấp vào đường link sau để truy cập vào cửa hàng Chrome. Sau đó bấm vào Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích.

https://chrome.google.com/webstore/detail/youtube-auto-pause-and-re/

Nếu ở góc trên bên phải xuất hiện biểu tượng tạm dừng màu xanh có nghĩa là bạn đã thêm tiện ích thành công.

Bây giờ bạn mở Youtube lên và phát một video bất kỳ. Sau đó thử bấm qua một tab khác, bạn sẽ thấy video lập tức được tạm dừng và khi bạn quay trở lại tab Youtube đó thì video sẽ tiếp tục được phát tiếp.

Theo mình thì tiện ích này khá là hay, bởi vì nó giúp mình không cần phải bấm tạm dừng trực tiếp trên video Youtube như trước nữa. Thao tác của mình sẽ tiện và nhanh hơn rất nhiều.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tự động tạm dừng video Youtube khi chuyển tab. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Notify of