Trang chủ Thủ Thuật Thủ Thuật Khác Cách sửa lỗi DNS PROBE FINISHED NO INTERNET

Cách sửa lỗi DNS PROBE FINISHED NO INTERNET

0
29

Trong bài viết này Tinhvi.net hướng dẫn cho bạn Cách sửa lỗi DNS PROBE FINISHED NO INTERNET – không vào được mạng trên trình duyệt chorme mà chúng ta thường hay gặp phải khi lướt mạng.

Nếu bạn gặp phải lỗi khi nói  DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET , đừng hoảng sợ. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu ba giải pháp dễ dàng và hiệu quả để giải quyết vấn đề. Đọc tiếp và xem cách thức

Bài viết này hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục như sau:

  1. Thay đổi địa chỉ máy chủ TCP / IP4 DNS của bạn
  2. Sử dụng Dấu nhắc Lệnh
  3. Cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng của bạn
Cách sửa lỗi NO INTERNET không vào được mạng trên chorme
Cách sửa lỗi NO INTERNET không vào được mạng trên chorme

Phương pháp 1: Thay đổi địa chỉ máy chủ DNS TCP / IP4 của bạn

Đây là cách khắc phục lỗi không có mạng hay còn gọi lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET rất “cổ điểm” mà lại cực kỳ hiệu quả. Cách sửa lỗi này như sau:

1)  Nhập  mạng  vào hộp tìm kiếm tại Bắt đầu. Sau đó nhấp vào  trạng thái Mạng  từ kết quả .

2)  Nhấp vào  Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp .

3)  Nhấp chuột phải vào  Kết nối khu vực địa phương hoặc  Ethernet  theo Windows của bạn. Sau đó chọn  Thuộc tính .

4) Nhấp đúp chuột vào  Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) . Sau đó đánh dấu vào Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau  và đặt địa chỉ máy chủ DNS thành DNS của Google:

  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4

Nhấn  OK .

5) Kiểm tra xem bạn có thể duyệt trên Chrome thành công không. Nếu bạn có thể, thật tuyệt! Nếu bạn vẫn thấy thông báo lỗi, đừng lo lắng, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Cách 2: Cách sửa lỗi DNS PROBE FINISHED NO INTERNETS bằng lệnh

Nếu như cách trên bạn vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn hãy thử bằng cách dùng câu lệnh trong Command Prompt viết tắt CMD như sau:

1)  Nhập  dấu nhắc lệnh  trong hộp tìm kiếm từ Bắt đầu. Sau đó nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh  để chọn  Chạy với tư cách quản trị viên . Nhấp vào  Có  khi được nhắc bởi Kiểm soát tài khoản người dùng.

2)  Nhập các lệnh bên dưới và nhấn  Enter  sau mỗi lệnh.

ipconfig / phát hành 

ipconfig / tất cả 

ipconfig / flushdns 

ipconfig / 

refresh Netsh int ip set dns 

Netsh Winsock reset

3) Sau khi sử dụng các câu lệnh trên thì bạn bắt đầu khởi động lại máy tính của mình => Kiểm tra xem bạn có thể duyệt trên Chrome thành công không nhé.

Nêu như cách này vẫn chưa giúp bạn truy cập thì tiến hành tiếp theo cách thứ 3 dưới đây:

Cách 3: Cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng của bạn

Sự cố này có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển bộ điều hợp mạng  sai  hoặc lỗi thời. Vì vậy, bạn nên cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng  để xem nó có khắc phục được sự cố của bạn không. Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể tự động làm điều đó với  Driver Easy .

Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác máy tính của bạn đang chạy hệ thống nào, bạn không cần phải lo lắng về trình điều khiển sai mà bạn sẽ tải xuống và bạn không cần lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt.

1) Tải xuống  và cài đặt Driver Easy.

2) Chạy Driver Easy và nhấp vào nút  Quét ngay  . Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển có vấn đề.

3) Click  Update All  để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của  tất cả  các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Cập nhật tất cả).

Lưu ý : Bạn có thể làm miễn phí nếu bạn thích, nhưng đó là một phần thủ công.

Hy vọng qua bài viết Cách sửa lỗi DNS PROBE FINISHED NO INTERNET – sửa lỗi không vào được mạng trên trình duyệt chorme sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề.

BÌNH LUẬN

avatar
  Subscribe  
Notify of